Bugi NGK - Nhà tài trợ chính Cuộc thi Minicar Racing 2019 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Năm 2019 là lần thứ 4 Khoa Cơ khí Động lực kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức “cuộc đua xe ô tô mô hình tự chế”. Đây là một sân chơi học thuật uy tín trong nhiều năm liên tiếp, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu, giúp sinh viên bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chủ đề năm nay mang tên “Future Car” với một số đột phá mới trong công nghệ. 

Trong cuộc thi này, Bugi NGK Việt Nam hân hạnh trở thành Nhà Tài Trợ Bạc và Tài Trợ Giải Thưởng Truyền Thông. Đồng hành cùng nhà trường, Bugi NGK đã có nhiều hoạt động trước - trong - sau cuộc thi, nhận được sự theo dõi lớn và hưởng ứng tích cực.

Sinh viên trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo Khoa Cơ Khí Động Lực.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã kết hợp với Công Ty Bugi NGK Việt Nam và Công Ty Dầu Nhớt Idemitsu tổ chức hội thảo kỹ thuật, hỗ trợ các đội thi biết cách sử dụng và bảo dưỡng động cơ một cách khoa học và đúng đắn. Hội thảo nhận được phản hồi tích cực và được đánh giá là bổ ích.

Poster của Hội thảo Kỹ thuật Bugi NGK và Dầu Nhớt Idemitsu.
 

Ngày 25/05/2019, tại trường diễn ra vòng sơ loại cuộc thi. Năm nay, có hơn 400 sinh viên thuộc 80 đội đăng ký dự thi đến từ 10 trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM. Sau gần 4 tháng thiết kế và chế tạo xe, qua 2 vòng kiểm tra kỹ thuật, có 49 đội đạt yêu cầu tham gia vòng sơ loại để chọn ra 27 đội vào vòng chung kết diễn ra ngày 01/06/2019. ThS. Nguyễn Ngọc Thạnh (Trưởng khoa Cơ khí động lực Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi) cho biết đây là nơi để sinh viên sáng tạo, ứng dụng các kiến thức đã học vào việc lên ý tưởng thiết kế, chế tạo động cơ, lập trình điều khiển trên điện thoại di động thông qua giao thức wifi internet điều khiển ô tô mô hình từ xa… Tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội chia sẻ kiến thức và kỹ năng giữa các ngành nghề, giao lưu học hỏi giữa các trường.

Các đội đua bên thành phẩm của mình.

 

Để giúp cuộc thi lan tỏa hơn và tiếp thêm động lực cho các em, Bugi NGK kêu gọi cộng đồng mạng, người thân, bạn bè... cùng xem và chia sẻ các video clip do các đội thi thực hiện trên fanpage Auto Cao Thắng và Bugi NGK Việt Nam. Mỗi video clip chỉ kéo dài 3 - 5 phút nhưng vẫn cô đọng được những cảm xúc và trải nghiệm khó quên của đội khi tự tay chế tạo một chiếc xe để tham gia cuộc thi Minicar Racing 2019. Đội thi nào giành được sự ủng hộ đông đảo nhất sẽ giành Giải Thưởng Truyền Thông trị giá 15.000.000 VNĐ. Kết quả được kiểm tra và thống kê một cách rõ ràng minh bạch và được công bố công khai hàng ngày. 

Kết quả bình chọn được Bugi NGK chụp lại và thống kê mỗi ngày.

 

Đến nay, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân Giải thưởng Truyền Thông Minicar Racing 2019, đó là các thành viên đội Auto Win đến từ lớp CĐN Ô tô 17B, Khoa Cơ khí động lực, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với tổng cộng 62.689 lượt bình chọn trên cả hai trang fanpage, bỏ xa đội về nhì với 47.485 lượt. 

Auto Win - Đội đua giành chiến thắng Giải Thưởng Truyền Thông.

 

Bạn có thể theo dõi lại các hình ảnh và video clip liên quan đến Minicar Racing 2019 được đăng tải trên các bài báo, đài truyền hình TP.HCM (HTV1, HTV9), fanpage nhà trường và nhà tài trợ Bugi NGK Việt Nam, kênh Youtube hoặc website. Các tin khác

lên đầu trang